Mùa hè ngâm sấu đường giải nhiệt
Ngày 15/06/2015
Lượt xem: 10387
Nguyên liệu:
- Sấu: 1kg
- Đường: 1kg
- Gừng: 1 củ
- Một chút muối hạt
Thực hiện:
Bước 1: Sấu các bạn cạo vỏ, ngâm trong nước muối loãng để sấu không bị thâm.
Bước 2: Bắc một nồi nước để nước sôi nóng già, cho sấu vào trần qua trong khoảng 30 giây rồi tắt bếp, trút ra rổ/ rá để sấu nguội. Không trần lâu quá sấu sẽ bị nhũn.
Bước 3: Sấu nguội các bạn đem ngâm sấu với đường theo tỉ lệ 1-1, cứ 1kg sấu 1 kg đường, tới khi đường tan hết (mình thường ngâm sấu qua đêm).
Bước 4: Sau khi đường tan các bạn để riêng quả sấu vào lọ sạch, phần nước đường tan đem đun sôi kỹ, thêm gừng đập dập vào cho thơm. Khi nước đường nguội hoàn toàn thì đổ vào lọ sấu, ngâm khoảng 1 ngày sau là uống được. Chú ý dụng cụ đựng phải sạch, khô ráo... thì sấu ngâm mới không bị lên mốc.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn:
http://eva.vn/
Ý kiến phản hồi
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn
vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Đài Phát Thanh Tiên Lãng xin chân thành cảm ơn !