3 món ngon cho ngày mưa
Ngày 04/08/2015
Lượt xem: 10019

Sườn non rang muối

Nguyên liệu

Sườn non: 500g

Trứng gà: 1 quả

200g lá lốt, 20g sả cây, 10g củ gừng, 10g củ riềng, 10g hành tím, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa súp bột năng, ½ thìa súp tiêu say, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối hạt; Dầu để chiên, muối tiêu chanh ăn kèm

Cách làm

Sườn non rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, chần sơ, cho vào bát trộn đều với trứng gà, bột năng, ướp hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, để thấm gia vị khoảng 15 phút

Lá lốt, gừng, riềng thái chỉ. Sả cây, hành tím bào mỏng

Làm nóng dầu ăn, cho sườn non vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. Dùng lại chảo, cho lá lốt, sả, gừng, riềng, hành tím vào chiên giòn

Làm nóng một chảo khác, cho muối vào rang khoảng 2 phút, cho sườn và hỗn hợp rau củ chiên giòn vào xóc đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút là được

Cho sườn ra đĩa, chấm muối tiêu chanh.

Mách nhỏ

Chiên sườn không chiên quá lâu, sườn sẽ bị teo lại và mất độ giòn. Khi xóc muối, phải xóc nhanh tay, đều để các nguyên liệu ngấm đều muối.

Chả ốc lá lốt

Nguyên liệu

 Ốc bươu: 700g

Giò sống: 400g

500g lá lốt, 10g lá chanh, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm

Ốc bươu ngâm nước pha ớt cho nhả hết cát, rửa sạch. Cho ốc vào nồi bắc lên bếp luộc chín, dùng tăm hoặc vật nhọn lấy ruột, xắt hạt lựu

Giò sống quết nhuyễn, mịn với hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu xay, dầu ăn

Lá lốt nhặt rửa sạch. Chọn những lá lớn, không rách để cuốn, những lá còn lại xắt nhuyễn

Trộn chung với ốc bươu, giò sống, lá chanh, lá lốt lại với nhau

Đặt lá lốt lên mặt phẳng, xắn một lượng chả ốc lên trên, dàn đều, cuốn chặt lại. Làm lần lượt cho đến hết. Nướng chín trên than hồng hoặc lò nướng

Cho chả ốc cuốn lá lốt lên đĩa, ăn nóng với tương ớt.

Mách nhỏ

Ốc chọn con lớn thịt sẽ nhiều hơn. Khi nướng gần xong nên dùng dụng cụ phết dầu, phết lên các mặt của lá lốt để chả không bị cháy, bóng đẹp hơn.

Chè thưng

Nguyên liệu

Khoai lang: 100g

Khoai môn: 100g

100g bí đỏ, 50g đậu phộng (lạc), 50g đậu xanh cà, 50g hạt điều, 50g phổ tai, 300g dừa nạo, 100g đường trắng, 100g lá dứa, 20g nấm mèo, 1 thìa cà phê hương vani, 1 thìa cà phê muối

Cách làm

Khoai môn, khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu lớn

Đậu xanh cà ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, xắt hạt lựu lớn

Đậu xanh cà ngâm khoảng 30 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Nấm mèo xắt bỏ gốc, ngâm nở, rửa sạch, xắt sợi. Lá dứa nhặt rửa sạch, cột thành bó

Hòa chung một lượng nước vừa đủ vào dừa nạo, vắt lấy nước cốt

Nấu sôi khoảng 500ml nước, cho đậu xanh vào hầm khoảng 15 phút, cho đậu phộng, lá dứa vào nấu đến khi đậu phộng mềm, tiếp tục cho khoai lang, khoai môn, bí đỏ, nước cốt dừa vào nấu thêm 10 phút nữa. Cho nấm tai mèo, phổ tai, muối, đường, hạt điều vào, để sôi trở lại, tắt bếp, trộn đều chè với hương vani

Múc chè thưng ra bát, ăn nóng hoặc lạnh tùy thích.

Mách nhỏ

Ngoài những nguyên liệu trên, có thể nấu chè thưng với bột báng, bột khoai, táo khô… Khi nấu khuấy đều tay để chè thưng không bị nằm nồi, dễ bị khét

Nguồn: 24h.com.vn
Ý kiến phản hồi
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Đài Phát Thanh Tiên Lãng xin chân thành cảm ơn !
Captcha

Tin mới hơn
Hiển thị : 10 / 19 kết quả
Trang: 1 - 2 «  ·  » 
Tin cũ hơn
Hiển thị : 10 / 28 kết quả
Trang: 1 - 2 - 3 «  ·  » 

Thông tin doanh nghiệp

Ý kiến - Phản hồi

  • Tự Cường
  • Tiên Tiến
  • Quyết Tiến
  • Khởi Nghĩa
  • Cấp Tiến
  • Kiến thiết
  • Thị trấn
  • Quang Phục

Liên kết