Gà sốt mật ong cho bữa tối thêm đậm vị
Ngày 07/12/2015
Lượt xem: 12567
Nguyên liệu
1kg đùi tỏi gà (hoặc cánh gà)
1 muỗng canh dầu ăn
3 muỗng canh bơ
2 muỗng canh tương ớt
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh rượu trắng
1 muỗng café nước tương
½ muỗng café muối
Tiêu, rau ngò…
Chế biến
Trong một nồi lớn, bạn cho gà vào ướp cùng với muối, tiêu và dầu ăn. Có thể dùng dao khứa vào thớ thịt để gia vị được ngấm đều.
Đặt thịt gà lên khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc. Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 50 phút. Trong quá trình nướng nhớ mở lò để trở mặt gà một lần nhé!
Khi thịt gà đã chín thì đưa ra khỏi lò. Bây giờ bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun chảy sau đó thêm tương ớt, mật ong, rượu trắng, nước tương và muối vào đun lửa liu riu nhỏ.
Lúc này cho gà vào đảo với hỗn hợp sốt mật ong thật nhanh tay, chỉ khoảng 40-60s thôi là tắt lửa nhé!
Đặt gà ra đĩa và trang trí với rau ngò. Lúc này món gà sốt mật ong của chúng ta đã có thể thưởng thức ngay rồi đấy!
Chúc các bạn thành công với món gà sốt mật ong này nhé!
Nguồn:
http://afamily.vn/
Ý kiến phản hồi
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn
vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Đài Phát Thanh Tiên Lãng xin chân thành cảm ơn !