Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét
Ngày 05/02/2015
Lượt xem: 10465

 Món phở bò tái rất hấp dẫn với thịt bò mềm hơi chín tới cùng nước lèo đậm vị, mùa đông ăn sáng với món này thì hẳn không ai có thể chối từ!

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu phở bò tái cho 5-6 người ăn:

15ml dầu dừa

6 tép tỏi

1 mẩu gừng thái lát

1 củ hành lớn

3 hoa hồi

1 thanh quế

2 lít nước dùng 

450g-550g thịt bò

600g bánh phở

350g giá đỗ

Rau húng quế

20ml nước mắm

5g đường

Một ít muối, tương ớt, ớt đỏ, chanh.

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 2
Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 3

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 4

Băm nhỏ tỏi và gừng, hành bổ đôi.

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 5

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 6

Thái lát thịt bò rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh.

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 7

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 8

Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu dừa, sau đó thêm tỏi băm, gừng thái lát và nửa củ hành tây úp ngược.

 

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 9

Kế đến bạn cho hoa hồi và thanh quế vào, đảo đều khoảng 2-3 phút nữa.

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 10

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 11

Tiếp theo, bạn cho nước dùng vào, đun sôi. Sau khi nước trong nồi sôi thì bạn giảm nhỏ lửa, đun thêm 25-30 phút nữa.

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 12

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 13

Cuối cùng bạn lấy thịt thái lát ra nhúng sơ, đồng thời vớt bỏ vỏ củ hành, gừng tỏi. Rồi thêm nước mắm, đường, muối vào chung nêm nếm cho vừa ăn.

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 14

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 15

Sắp phở xuống dưới rồi cho giá đỗ, rau vào bát, đổ nước dùng và thịt bò vào, dùng nóng.

Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 16
Tùy sở thích bạn có thể trụng giá và rau chín trước khi dùng. Món phở bò tái rất hấp dẫn với thịt bò mềm hơi chín tới cùng nước lèo đậm vị, mùa đông ăn sáng với món này thì hẳn không ai có thể chối từ! Nếu sợ buổi sáng bận bịu, bạn có thể chuẩn bị sẵn nước dùng và thịt bò từ tối hôm trước, sáng ra chỉ việc đun sôi lại rồi trụng thịt là có thể ăn được ngay rồi.
 
Cách nấu phở bò tái thơm ngon hấp dẫn cho ngày rét 17

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé
!
Nguồn: Theo afamily.vn
Ý kiến phản hồi
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Đài Phát Thanh Tiên Lãng xin chân thành cảm ơn !
Captcha

Tin mới hơn
Hiển thị : 10 / 28 kết quả
Trang: 1 - 2 - 3 «  ·  » 
Tin cũ hơn
Hiển thị : 10 / 19 kết quả
Trang: 1 - 2 «  ·  » 

Thông tin doanh nghiệp

Ý kiến - Phản hồi

  • Tự Cường
  • Tiên Tiến
  • Quyết Tiến
  • Khởi Nghĩa
  • Cấp Tiến
  • Kiến thiết
  • Thị trấn
  • Quang Phục

Liên kết